Search
Tuesday 17 October 2017
  • :
  • :

Dùng ngưu tất chữa bệnh viêm khớp

Dùng ngưu tất chữa bệnh viêm khớp

Theo y học cổ truyền, ngưu tất có vị đắng, chua, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu.Tác dụng lớn nhất là bồi bổ can thận, can thận có vững thì xương cốt mới mạnh. Sau đây sẽ là một số bài thuốc đông y gia truyền sử dụng Ngưu tất để trị bệnh

Dùng ngưu tất chữa bệnh viêm khớp

Cấy ngưu tất chữa viêm khớp

Nam ngưu tất hay còn được gọi là cỏ xước, là loại cây thảo cao khoảng 1m. Rễ nhỏ, cong queo, bé dần từ cổ rễ đến chóp rễ. Lá mọc đối, mép lượn sóng. Hoa nhiều, mọc thành bông dài 20 – 30cm ở ngọn cây. Quả nang, có lá bắc tồn tại thành gai nhọn. Hạt hình trứng dài. Cây mọc hoang khắp nơi trên các bãi cỏ, ven đường đi, bờ bụi… Bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là rễ.
Sau khi thu hái rễ rửa sạch, thái nhỏ, dùng tươi, phơi hay sấy khô làm thuốc. Theo y học cổ truyền, ngưu tất có vị đắng, chua, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, tác dụng bổ thận, mạnh gân cốt được sử dụng để chữa viêm khớp, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sổ mũi do viêm mũi dị ứng…

Một số bài thuốc thường dùng của cây Ngưu Tất:

Bài 1: Chữa sổ mũi do viêm mũi dị ứng: Nam ngưu tất 30g, lá diễn, đơn buốt mỗi vị 20g sắc với 400ml nước, còn 100ml. Uống trong ngày, nên uống khi thuốc còn ấm. Dùng trong 5 ngày.

Bài 2: Giảm triệu chứng tiền mạn kinh (nhức đầu, khó ngủ…): Nam ngưu tất 25g, hạt muồng sao 20g, sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 3 lần.

Bài 3: Hỗ trợ điều trị bệnh viêm cầu thận giai đoạn sớm (phù thũng, đái són, đái vàng thẫm,…): Nam ngưu tất 25g, rễ cỏ tranh, mã đề, mộc thông, huyết dụ, lá móng tay, huyền sâm, mỗi vị 10g. Sắc với 600ml nước, còn 200ml, chia uống 2 lần vào buối sáng và trưa sau các bữa ăn. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Nghỉ 15 ngày lại tiếp tục sử dụng đơn thuốc này (phải theo chỉ định của thầy thuốc).
Hoặc: Rễ cỏ xước sao vàng 30g, mã đề cả cây 20g, cúc bách nhật cả cây 25g, cỏ mực 20g, sắc ngày uống 1 thang, chia 2 – 3 lần, uống liền trong 10 ngày.

Bài 4: Chữa kinh nguyệt không đều: Nam ngưu tất 20g, cỏ cú (tứ chế) 16g, ích mẫu 16g, nghệ xanh 16g, rễ gai (gai lá làm bánh) 30g, Tất cả các vị sắc với 700ml nước, còn 200ml, chia 3 lần, uống liền 10 ngày.

Bài 5: Điều trị viêm khớp dạng thấp: Nam ngưu tất 15g, độc hoạt 12g, tang ký sinh 16g, dây đau xương 16g; tục đoạn, đương quy, thục địa, bạch thược, đảng sâm, tần giao, mỗi vị 10g. Tất cả các vị sắc với 700ml nước, còn 200ml. Uống trong ngày, nên uống khi thuốc còn ấm. Dùng trong 15 ngày. Lưu ý: Không dùng cho người có thai

Dùng ngưu tất chữa bệnh viêm khớp

Bách xua chữa bệnh viêm khớp

Thay vì phải tìm kiếm và băn khoăn giữa rất nhiều loại Ngưu tất với chất lượng khác nhau trên thị trường, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với thành phần Ngưu tất có trong Viên khớp Bách Xà.

Viên khớp Bách xà, được sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn Quốc tế như GMP – WHO, GLP, ISO 9001, HACCP,TQM tại nhà máy Nam Dược.

Viêm khớp Bách Xà là sản phẩm chứa Cao rắn hổ mang đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, bổ sung Collagen typ II, Glucosamin và các thảo được quý. Viên khớp Bách Xà đã được nghiên cứu lâm sàng tại BV Bạch Mai, chứng minh tác dụng giảm đau, bổ sung dịch khớp, giúp tăng cường khả năng vận động, hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm.

Liều dùng: Ngày 4-6 viên chia 2 lần, uống sau ăn 30 phút. Nên sử dụng duy trì đều đặn trong 2 tháng.
Lưu ý: Sau khi dùng 1-3 hộp đầu tiên, bệnh nhân có thể gặp hiện tượng “công thuốc”, các khớp đau và nóng hơn, đó là khi các hoạt chất bắt đầu phát huy tác dụng. Vượt qua giai đoạn này, các triệu chứng sưng, nóng, đau của bệnh sẽ giảm hẳn.

Đánh giá: Dùng ngưu tất chữa bệnh viêm khớp 0.00 / 0 đánh giá


Trung tâm thảo dược gia truyền Doctor Ninh xin trân trọng gửi tới quý khách hàng lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc, xin chân thành cảm ơn các quý khách hàng ở nhiều địa phương trong TP HCM, Hà Nội và khắp các tỉnh thành khác đã mua dùng sản phẩm, yêu quý, tin cậy đến với thảo dược Doctor Ninh của chúng tôi trong thời gian qua.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *