Search
Tuesday 17 October 2017
  • :
  • :

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Thời tiết thất thường lúc giao mùa là điều kiện làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp, trong đó đặc biệt là bệnh viêm mũi, viêm xoang khiến nhiều người mệt mỏi, khó chịu. Trên thực tế có rất nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng trị khỏi bệnh viêm xoang, một trong số đó là cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá.

  1. Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá có tốt không?
Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Cây xương cá chữa viêm xoang rất tốt

Cây xương cá từ lâu được biết đến như một loại thần dược của chứng viêm xoang. Công dụng chủ yếu là chữa chứng bệnh viêm xoang mũi. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào của bệnh cây thuốc này cũng có thể trị được, dù tỷ lệ này là rất cao, khoảng trên 90% người bệnh được trị khỏi. Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá được ứng dụng rộng rãi và tạo được niềm tin cho nhiều người bệnh. Cây xương cá là Là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai. Có nơi lại gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, cây giao hay cây san hô xanh. Cây mọc hoang nhiều nơi. Ở thôn quê, cây có thể dùng làm hàng rào. Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tủa ra các phía. Lá nhỏ, hẹp, rụng sớm, chỉ còn cành nhánh trơ trọi. Thân khi bẻ ra thấy nhiều mủ màu trắng đục như sữa, và chính mủ này là tác nhân trị bệnh của cây.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây xương cá người ta thường dùng phương pháp xông hơi.

    2.  Xông hơi cây xương cá chữa viêm xoang như thế nào?

Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc).

– Lấy một tờ lịch treo tường lớn quấn xéo lại thành một cái ống dài, đặc biệt lưu ý: Ống phải dài khoảng (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít. Nếu có ống tre nhỏ hay trúc được thông lỗ giữa các mắc (đốt) cây thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễ̃ nóng chảy!

– Cân 500g cây thuốc rồi chia làm 7 phần đều nhau, dùng trong 1 tuần, mỗi ngày 1 phần. Nếu không có cân thì có thể đếm cỡ chừng 15-20 đốt cây thuốc cho 1 ngày dùng. Thường buổi sáng dùng phần lớn lượng cây thuốc trong phần thuốc của cả ngày, chừa lại 1 vài nhánh nhỏ để đến chiều bổ sung lượng thuốc đã bốc hơi. Nếu dùng 1 lần 1 ngày thì cho trọn phần thuốc đã định vào 1 lần.

– Cắt nhỏ các đốt cây rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Viêm xoang khiến cơ thể rất mệt mỏi và khó chịu

– Đặt ấm lên bếp (loại có thể tăng giảm lửa, như là bếp gas mini).

– Đầu tiên, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên.

– Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ để hơi không quá nóng.

– Đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

– Thời gian xông: 2 lần trong 1 ngày (sáng và tối). Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần 2 thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng với vài đốt cây mới. Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới. Nên xông 2 hôm đầu mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hẳn. Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn người lớn, tập làm quen dần rồi tăng thời gian lên.

Từ Khóa Tìm Kiếm Từ Google:

  • cây xương cá
Đánh giá: Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá 5.00 / 2 đánh giá


Trung tâm thảo dược gia truyền Doctor Ninh xin trân trọng gửi tới quý khách hàng lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc, xin chân thành cảm ơn các quý khách hàng ở nhiều địa phương trong TP HCM, Hà Nội và khắp các tỉnh thành khác đã mua dùng sản phẩm, yêu quý, tin cậy đến với thảo dược Doctor Ninh của chúng tôi trong thời gian qua.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *